lầm lẫn giữa răng sứ và răng nhựa

Phổ biến bệnh nhân thường lầm lẫn giữa răng sứ và răng nhựa composite. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại và biết được nên tiêu dùng răng sứ hay răng nhựa composite. Răng sứ là gì?

Răng sứ là mẫu răng sứ mang 2 phần là lớp khung bên trong được bề ngoài với dáng ủ ấp khít mang thân răng và phần vỏ bên ngoài được bọc bởi rộng rãi lớp sứ qua giai đoạn phân phối hiện đại có khoa học hiện đại, đảm bảo răng sứ sở hữu màu bỗng nhiên như thật.

Răng sứ được chỉ định dùng trong các trường hợp răng bị mất, sứt, mẻ tan vỡ lớn hoặc nhiễm màu mà chẳng thể tiêu dùng các phương pháp tẩy trắng.

Răng sứ có độ bền thẩm mỹ cao hơn so với răng nhựa composite, thời gian dùng sở hữu thể lên đến 15-20 năm nếu như được chăm sóc đúng cách. Răng nhựa composite là gì?

Là chất liệu tổng hợp được tiêu dùng đa dạng trong nha khoa từ các năm đầu của thập niên 90 sở hữu tác dụng thay thế mô răng bởi mang phần nhiều đặc tính sắp mang răng thật như màu sắc sắp giống màu răng, chống chịu được sự mài mòn, độ nén chịu lực và đặc biệt ko gây độc cho thân thể. Composite thường được sử dụng làm cho chất trám phục hình, hồi phục những răng hư tổn ở mức độ nhẹ hoặc với thể đắp tạo răng fake, răng khểnh, răng nanh nhất thời,… Độ bóng mang đến vẻ thẩm mỹ trên bề mặt lớp composite duy trì được khoảng trong khoảng hai đến 3 năm.

Khi sử dụng: bởi composite sở hữu độ giãn nở vì nhiệt khác so với men răng nên bạn không được ăn thức ăn quá hot hoặc quá lạnh dễ dẫn đến trạng thái 2 lớp chất liệu có sự đổi thay thể tích khác nhau lúc tiếp xúc với cùng 1 mức nhiệt độ hot hoặc lạnh khác nhau làm hai lớp vật chất này trượt lên và rời ra khỏi nhau.

nguồn: nha khoa 

comments